Căn hộ hạng sang tại TP HCM và Hà Nội có thể lên 35.000 USD mỗi m2

Căn hộ hạng sang tại TP HCM và Hà Nội có thể lên 35.000 USD mỗi m2

(Ngày đăng: 15-01-2021)

Căn hộ hạng sang tại TP HCM và Hà Nội có thể lên 35.000 USD mỗi m2


Căn hộ hạng sang tại TP HCM và Hà Nội đang nằm ở chu kỳ tăng giá nhanh và sẽ tiếp tục leo thang trong thập niên tới.

CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo chuyên đề về thị trường căn hộ hạng sang và dự báo giá tài sản phân khúc này sẽ còn nhiều biến động và tăng trưởng theo chiều hướng hạng sang có nghĩa là không có giới hạn.

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nhận định, trong 10 năm tới giá nhà hạng sang tại thị trường Việt Nam có thể tăng phi mã và đạt mức 35.000 USD mỗi m2. Đây là phân khúc nhà ở đặc biệt chỉ phục vụ một số ít nhóm đối tượng khách hàng siêu giàu.

Chuyên gia này cho biết thêm, theo bảng phân hạng nhà ở căn cứ trên giá bán, giá khởi điểm của phân khúc hạng sang là 4.000 USD mỗi m2, trên thực tế giá bình quân hiện nay vượt ngưỡng 6.000 USD mỗi m2 và vùng giá cao nhất ở phân khúc này từng xuất hiện căn hộ hạng sang tiệm cận 10.000-15.000 USD mỗi m2.

Từ năm 2017 đến đầu quý IV/2019, tức trong vòng 3 năm gần đây, căn hộ hạng sang tại khu trung tâm TP HCM tăng giá đến 40%. Trong biểu đồ phát triển của chu kỳ bất động sản hạng sang khu vực Đông Nam Á, TP HCM và Hà Nội đều đang nằm ở chu kỳ tăng giá nhanh.

Với rất nhiều bộ tiêu chuẩn vượt trội so với phần còn lại của thị trường từ vị trí vàng, tiện ích dịch vụ 5 sao, thương hiệu uy tín, bảo mật nhiều lớp cho đến chất lượng xây dựng cao cấp, thiết kế sáng tạo, tất cả những yếu tố này giải mã khái niệm hạng sang có nghĩa là không giới hạn.

Các sản phẩm này hướng tới có thang máy riêng, có hệ thống lọc không khí trong lành, đảm bảo tính riêng tư, dịch vụ như khách sạn 5 sao, thương hiệu mạnh, lối sống thân thiện với môi trường, có gu thẩm mỹ thiết kế, kiến trúc độc đáo, sáng tạo.

Bà Dung đánh giá, giới siêu giàu Việt Nam tăng nhanh sẽ góp phần mở rộng nguồn cầu ở phân khúc nhà ở luxury này. Ở nhóm nhà đầu tư ngoại, những khách hàng tiềm năng của phân khúc bất động sản hạng sang là những tỷ phú gốc Á, trong đó các tỷ phú Hàn Quốc có mức độ quan tâm cực lớn đến tài sản sang trọng. Điều này củng cố thêm vị thế của Việt Nam là một trong những thị trường mới nổi và đầy tiềm năng ở phân khúc bất động sản hạng sang.

Bài viết liên quan

Thông tin thị trường
Nhiều người vẫn sẵn sàng đầu tư đất nền Nhiều người vẫn sẵn sàng đầu tư đất nền 10-07-2023

Mặc dù tình hình thị trường bất động sản hiện tại chưa khởi sắc, người Việt vẫn luôn “ấp ủ” mong muốn sở hữu đất nền, nhu cầu mua đất trong tương lai gần vẫn vượt trội so với các loại hình khác…

Xem tất cả

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bảng giá